Tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 2-2016 ngày 2-3, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chỉ đạo các nhà mạng phải có chính sách tăng cường lợi ích cho người dùng thuê bao di động trả sau.
Khách hàng đang tìm hiểu một chương trình khuyến mãi của một nhà mạng. Ảnh: HTD
Theo Bộ trưởng, trong tổng số thuê bao di động trên cả nước, thuê bao trả trước chiếm tới 90%, thuê bao trả sau chỉ có 10%. Tuy nhiên, thuê bao trả sau quá thiệt thòi, trong khi thuê bao trả trước được khuyến mãi nhiều hơn nên nhiều người dùng hơn.
Cũng theo Bộ TT&TT, trong thời gian qua, Bộ đã phát hiện một số doanh nghiệp có dấu hiệu chưa thực hiện đúng các quy định về khuyến mãi, quy định về quản lý cạnh tranh lành mạnh. Qua đó, yêu cầu các nhà mạng hạn chế dùng biện pháp khuyến mãi thu hút thuê bao mới vì dễ vi phạm pháp luật.
Báo cáo tại hội nghị cho thấy trong tháng 2-2016, các nhà mạng có sự tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, VNPT có số lượng thuê bao tăng 20% so với cùng kỳ năm 2015. Mobifone phát triển mới hơn 1,3 triệu thuê bao. Trong tháng 3, Mobifone dự kiến sẽ tăng trưởng 1,4 triệu thuê bao.
Nguồn 24h
-
Chuyện lạ: "Cai thuốc lá thụ động"
-
CHA MẸ CẦN LÀM GÌ KHI TRẺ SUY DINH DƯỠNG?
-
Mẹo chọn mộc nhĩ, nấm hương ngon, không lo hóa chất
-
Những ứng dụng hỗ trợ làm đẹp miễn phí cho phái nữ ngày 8/3
-
Tin sáng 10/10: ‘U19 Việt Nam nên có đấu pháp hợp lý`
-
Cách nhận biết trẻ bị tăng động, giảm chú ý
-
Câu hỏi lạ mà tỷ phú Elon Musk luôn đặt ra khi phỏng vấn tuyển dụng ứng viên cho Tesla, SpaceX
-
Khi các Idols K-Pop phải đối đầu với chính mình trong các MV chủ đề đa nhân cách
-
Philippines phát hiện phao quây dầu của Trung Quốc ở Biển Đông
-
Công ty mẹ TikTok 'vỡ mộng' làm game